Google Analytics 4 có gì mới


Lợi ích và hạn chế
Biểu đồ lợi ích của Google Analytics
Tổng quan về các lợi ích liên quan đến Google Analytics
Google Analytics có những lợi ích và hạn chế riêng biệt. Ưu điểm thường liên quan đến nền tảng mạnh mẽ, miễn phí và thân thiện với người dùng. Google Analytics cũng cung cấp các lợi ích sau:

Dịch vụ này miễn phí, dễ sử dụng và thân thiện với người mới bắt đầu.
Google Analytics cung cấp nhiều chỉ số và thứ nguyên có thể tùy chỉnh. Nhiều loại thông tin chi tiết hữu ích khác nhau có thể được thu thập bằng cách sử dụng nền tảng này.
Google Analytics cũng chứa nhiều công cụ khác, chẳng hạn như trực quan hóa dữ liệu, giám sát, báo cáo, phân tích dự đoán, v.v.

 

Google Analytics 4 có gì mới


Trước đây, Google Analytics có một số thiếu sót có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của dữ liệu, bao gồm những điều sau:

Độ chính xác tổng thể của dữ liệu có thể bị xâm phạm bởi những người dùng chặn cookie Google Analytics, một số tiện ích mở rộng trình duyệt, chương trình lọc quảng cáo và mạng bảo mật.
Báo cáo được tạo bằng cách lấy mẫu 500.000 phiên ngẫu nhiên để giảm tải máy chủ. Ngoài ra, biên sai số chỉ được đưa ra cho số lượt truy cập trong các báo cáo này. Do đó, các phân đoạn dữ liệu nhỏ có thể chứa biên sai số rất lớn.
Dữ liệu chuyển đổi người dùng so với dữ liệu hành vi của người dùng
Google Analytics có thể cung cấp cho doanh nghiệp nhiều loại dữ liệu cho mục đích tiếp thị.

Dữ liệu chuyển đổi người dùng cung cấp thông tin chi tiết về cách khách hàng truy cập trang web. Khách hàng có thể đến từ nhiều kênh khác nhau, chẳng hạn như kết quả của công cụ tìm kiếm có trả tiền, kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền, liên kết trên mạng xã hội hoặc chỉ cần nhập URL. Hiểu dữ liệu chuyển đổi người dùng là rất quan trọng để tối đa hóa lưu lượng truy cập trang web.

Dữ liệu hành vi của người dùng cho biết khách hàng đang làm gì trên trang web và cách họ tương tác với trang web. Điều này bao gồm thời gian họ dành cho mỗi trang, số lượng trang họ truy cập và liệu họ có tương tác với video và đồ họa hay không. Dữ liệu này có thể được sử dụng để tạo bố cục web kết nối khách truy cập tốt hơn với nội dung họ đang tìm kiếm, dẫn đến trải nghiệm người dùng hiệu quả hơn. Trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa theo dữ liệu hành vi của người dùng có nhiều khả năng tạo ra doanh số và chuyển đổi hơn.

Google Analytics 4
Google Analytics 4, hoặc GA4 là phiên bản lặp lại gần đây nhất của dịch vụ này và được phát hành vào tháng 10 năm 2020. GA4 là một phần của cuộc đại tu các phiên bản trước của Google Analytics. Nó cung cấp một giao diện người dùng hoàn toàn mới và thay đổi từ việc phụ thuộc vào cookie của bên thứ ba sang việc sử dụng máy học để có độ chính xác của dữ liệu tốt hơn.

Các tính năng mới trong Google Analytics 4 bao gồm:

công cụ học máy và trí tuệ nhân tạo (AI);
tích hợp sâu hơn với Google Ads;
báo cáo lấy khách hàng làm trung tâm được thiết kế xung quanh dữ liệu vòng đời;
bổ sung các tính năng theo dõi không mã có thể cung cấp dữ liệu với độ trễ ít hơn; và
các tính năng kiểm soát dữ liệu nâng cao để tuân thủ quy định và quản lý dữ liệu.

Tin tức khác

Mẹo về bảng điều khiển lớp Figma

Mẹo về bảng điều khiển lớp Figma

Figma đang nhanh chóng trở thành công cụ tạo mẫu và thiết kế của ngành công nghiệp web được lựa chọn, thậm chí còn hơn cả Adobe XD và Sketch. Đây là…

VPS hosting là gì ?

VPS hosting là gì ?

VPS là viết tắt của Máy chủ riêng ảo - Virtual Private Server. Lưu trữ VPS là một trong những dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất mà bạn có thể chọn cho trang web của…

Vận hành CRM thế nào

Vận hành CRM thế nào

Quản lý nhiều hơn có nghĩa là ít thời gian hơn cho mọi thứ khác. Một nhóm bán hàng đang hoạt động có thể tạo ra một lượng lớn dữ liệu.

VoIP là gì? Hướng dẫn đầy đủ về hệ thống điện thoại VoIP - Phần 1

VoIP là gì? Hướng dẫn đầy đủ về hệ thống điện thoại VoIP - Phần 1

Giao tiếp thông suốt bên trong và bên ngoài là một trong những nền tảng của hoạt động kinh doanh hàng ngày. Ngày nay, Giao thức Thoại qua Internet (VoIP) đang ngày…

Liên hệ

  MENU