Các lợi ích của CRM


2. Bảng điều khiển dữ liệu hữu ích.
Sử dụng bảng tính hoặc hệ thống bị ngắt kết nối để quản lý các mối quan hệ và dữ liệu khách hàng của bạn có nghĩa là nhập hoặc nhập dữ liệu theo cách thủ công, tìm ra điều gì quan trọng, thiếu bối cảnh lịch sử hoặc bức tranh đầy đủ về mối quan hệ khách hàng để có được thông tin chi tiết phù hợp và sau đó cố gắng tạo ra một cách đồ họa để trình bày dữ liệu này. CRM thực hiện hầu hết điều này cho bạn. Sau khi đã đầu tư vào nền tảng, bạn có thể tận dụng một lợi ích CRM khác, trang tổng quan. Bạn có thể thiết lập trang tổng quan tùy chỉnh cho mọi cá nhân để giúp chuyển những thông tin chi tiết thành hành động.

Ví dụ: một giám đốc tiếp thị sẽ quan tâm nhất đến các chỉ số tiếp thị qua email, cụ thể là tỷ lệ nhấp của mỗi chiến dịch. Họ có thể thiết lập một trang tổng quan hiển thị ngay lập tức số lượng người mà một email cụ thể đã được gửi đến, bao nhiêu người đã mở nó, tỷ lệ nhấp là bao nhiêu và hơn thế nữa. Tuy nhiên, giám đốc bán hàng muốn biết có bao nhiêu cuộc gọi được thực hiện mỗi giờ và bao nhiêu cuộc gọi trong số đó dẫn đến hành động tích cực, chẳng hạn như một cuộc họp hoặc bản giới thiệu trong tương lai. Làm nổi bật các số liệu cụ thể có thể giúp minh họa một câu chuyện về các hành vi của khách hàng theo khuôn mẫu, chẳng hạn như ngành nào dẫn đến các bước tiếp theo tích cực. Trang tổng quan cho phép người dùng xem nhanh dữ liệu quan trọng nhất đối với quy trình làm việc của họ mà không cần phải tìm hiểu, sàng lọc, sắp xếp hoặc chạy báo cáo.

 

 

 

3. Tự động hóa lấy khách hàng làm trung tâm.
Bởi vì bạn liên tục thu thập dữ liệu và hiểu biết sâu sắc về đối tượng, thị trường và ngành của mình, bạn có thể tạo ra thông điệp và tiếp cận phù hợp hơn, được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu riêng của từng khách hàng. Đây là lợi thế của nội dung động và tin nhắn tự động: Bạn có thể đưa những người có điểm tương đồng quan trọng - ví dụ: quan tâm đến một sản phẩm thích hợp - vào các chiến dịch nhỏ giọt khác nhau.

Khả năng này là một lợi ích của CRM cho phép bạn thiết lập một loạt email tự động nói chuyện với đối tượng đó một cách cụ thể và được kích hoạt bởi các hành động cụ thể. Chiến dịch nhỏ giọt có thể được sử dụng trong suốt kênh bán hàng.

Ví dụ: trên trang web của công ty du lịch, nếu ai đó xây dựng hành trình tùy chỉnh cho chuyến đi đến Thái Lan, thay vì gửi cho họ những email chung chung về chuyến du lịch, bạn có thể bắt đầu họ trên một chiến dịch nhỏ giọt cho những người tạo hành trình tùy chỉnh cho Đông Nam Á. Tự động hóa cũng cho phép bạn đưa mọi người ra khỏi chiến dịch nhỏ giọt bất kỳ lúc nào dựa trên hành động của họ. Ví dụ: nếu một người quan tâm đến chuyến đi đến Thái Lan cuối cùng đã đặt lịch trình, nền tảng của bạn sẽ tự động xóa người đó khỏi chiến dịch nhỏ giọt cụ thể đó để tránh các email thừa và nhầm lẫn.

 

4. Chủ động tương tác với khách hàng.
Tương tự như cách dữ liệu trong nền tảng CRM của bạn có thể giúp tự động hóa hoạt động tiếp cận được cá nhân hóa hơn trong suốt kênh tiếp thị, nó có thể cải thiện nỗ lực tiếp cận của nhóm bán hàng hoặc khả năng của dịch vụ khách hàng để giúp quản lý mối quan hệ với khách hàng. Nếu nhóm bán hàng có kiến thức về điều gì làm khách hàng cụ thể quan tâm nhất, họ hoặc đại diện hỗ trợ có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giải quyết vấn đề một cách chủ động hơn.

Đây là một lợi thế lớn cho đội ngũ dịch vụ khách hàng. Với dữ liệu liên quan có sẵn trong trang tổng quan của họ và trong các trường hợp, không cần phải tìm hiểu thông tin, vì vậy, người đại diện có thể xuống ngay những gì quan trọng. Nó tiết kiệm thời gian cho mọi người và làm cho khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của bạn cảm thấy quan trọng khi việc bán hàng và dịch vụ khách hàng là chủ động và hiểu biết - ngoài ra, nó có thể cải thiện lợi nhuận của bạn thông qua mức độ hài lòng của khách hàng cao hơn và giảm thời gian giải quyết.

Tin tức khác

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google -  phần 2

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google - phần 2

Giả sử bạn vừa tung ra một dòng áo thun màu xanh lam mới. Trong trường hợp đó, bạn muốn đảm bảo từ khóa “áo thun xanh” xuất hiện trong tất cả…

Sự khác biệt giữa PHP5 và PHP7

Sự khác biệt giữa PHP5 và PHP7

Sự khác biệt giữa PHP5 và PHP7 là một câu hỏi phổ biến luôn được hỏi trong các cuộc phỏng vấn. Kiểm tra các câu hỏi phỏng vấn PHP, nếu bạn đang tìm…

Thiết kế website du học, định cư tại Trà Vinh

Thiết kế website du học, định cư tại Trà Vinh

Nhu cầu thiết kế website tại Trà Vinh các năm gần đây đã gia tăng, trong đó bên cạnh việc ứng dụng website vào quản lý hàng hóa, quản lý sản xuất…

13 điều nằm lòng gia tăng hiệu quả landing page năm 2021

13 điều nằm lòng gia tăng hiệu quả landing page năm 2021

Bạn có thể sử dụng các từ khóa có liên quan đến sản phẩm và ngành của bạn, đặc biệt nếu nó sẽ giúp khách truy cập tìm thấy bạn thông qua các…

Liên hệ

  MENU