Kế toán

Thực hiện kế toán online thông qua điện toán đám mây, dữ liệu bảo lưu an toàn, bảo mật và đầy đủ các nghiệp vụ kế toán dành cho doanh nghiệp.


CRM

Hệ thống quản trị Khách hàng dành cho Doanh nghiệp, thực hiện quản lý các hoạt động kinh doanh từ xa, theo dõi và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Trong hoạt động bán hàng B2B, doanh nghiệp đối mặt với rất nhiều thách thức dẫn tới nhu cầu chuyển đổi số, ứng dụng CRM để tối ưu hoạt động kinh doanh càng cao. Trong đó, có hai thách thức chính buộc doanh nghiệp phải bước vào cuộc đua chuyển đổi số đó là những thách thức từ nội tại doanh nghiệp và thách thức đến từ sự thay đổi hành vi khách hàng.
Thách thức từ nội tại doanh nghiệp
Từ nội tại doanh nghiệp, tồn tại 5 thách thức chính.

1. Thất thoát thông tin khách hàng
Hiện nay, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu, thông tin khách hàng bằng file Excel hay Google Trang tính theo mỗi nhân viên kinh doanh hoặc bộ phận phụ trách. Hậu quả là khi nhân viên nghỉ việc dẫn tới tình trạng mang theo danh sách khách hàng khiến doanh nghiệp thất thoát danh sách, mất mối quan hệ khách hàng.
Một vấn đề khác là thông tin giữa các bộ phận được lưu trữ rời rạc. Bộ phận Marketing lưu trữ trên file riêng của Marketing, sale lưu trên file riêng của sale, chăm sóc khách hàng lưu trên file riêng của chăm sóc khách hàng.
Vấn đề đặt ra là làm thế nào để kết nối dữ liệu thành hệ thống giúp thông tin khách hàng được liên thông, đồng bộ giúp các bộ phận thấu hiểu khách hàng và cá nhân hóa hoạt động chăm sóc?

 

2. Chưa có quy trình bán hàng bài bản và chuyên nghiệp
Thách thức nội tại thứ hai đối với doanh nghiệp là chưa có quy trình bán hàng bài bản và chuyên nghiệp. Nhân viên kinh doanh thì chủ yếu bán bằng kinh nghiệm. Nếu đội ngũ có nhiều nhân viên có kinh nghiệm thì bán giỏi. Điều này dẫn tới việc nhân viên mới khó tiếp cận được hoạt động bán hàng, phải mất vài tháng để học hỏi, thích nghi mới chào bán được hàng. Chính vì chưa có quy trình bán hàng chung nên doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc nhân rộng đội ngũ dẫn tới khó có thể phát triển nhanh.

 3. Thời gian chốt cơ hội bán hàng kéo dài và tỷ lệ thắng thấp
Thách thức thứ 3 trong nội tại doanh nghiệp là thời gian chốt cơ hội bán hàng kéo dài và tỷ lệ thắng thấp. Nghĩa là mặc dù có nhiều khách hàng tiềm năng tìm đến nhưng tỷ lệ chốt sale không cao.
Ví dụ có 100 cơ hội bán hàng nhưng chỉ 10 người trở thành khách hàng của doanh nghiệp, trong khi đó có tới 90 khách hàng tiềm năng còn lại không mua hàng.

4. Thiếu hệ thống báo cáo, phân tích
Thách thức thứ tư trong tổ chức bán hàng là thiếu hệ thống báo cáo, phân tích để đưa ra các quyết định điều hành kịp thời. Ngày nay, nhà quản lý phải ra quyết định dựa trên dữ liệu chứ không phải dựa trên cảm tính. Cho nên thiếu đi hệ thống báo cáo, phân tích thông tin để ra quyết định cũng là một thách thức lớn đối với doanh nghiệp.

5. Thiếu liên kết giữa các bộ phận trong doanh nghiệp
Thách thức thứ năm trong nội tại doanh nghiệp đó là về việc thiếu liên kết giữa các bộ phận trong doanh nghiệp. Lấy ví dụ khi bộ phận Marketing đã thu thập được đầy đủ thông tin khách hàng rồi, tới bước chuyển cho sale lại không có công cụ tự động dẫn tới chuyển thông tin khách hàng sơ sài, thiếu sót. Nhân viên sale sau đó lại hỏi lại khách hàng dẫn tới làm phiền khách hàng, không chuyên nghiệp, khách hàng không hài lòng


VoIP

Tổng đài VoIP là hệ thống điện thoại dành cho doanh nghiệp tạo điều kiện cho các cuộc gọi điện thoại qua mạng dữ liệu LAN hoặc WAN của công ty.

VoIP (Giao thức thoại qua Internet) là gì?
Theo truyền thống, các hệ thống điện thoại cũ truyền tín hiệu thoại bằng cách sử dụng các đường dây điện thoại tương tự, vì vậy nó yêu cầu thiết lập hệ thống dây mạch để thực hiện và nhận cuộc gọi. Trong trường hợp này, một phần của thiết bị phần cứng chuyên dụng được gọi là Private Branch Exchange (PBX) được sử dụng để kết nối các phần mở rộng điện thoại nội bộ với mạng điện thoại công cộng.

Thay vì gửi các gói dữ liệu qua mạng chuyển mạch kênh truyền thống, VoIP, viết tắt của Voice over Internet Protocol, đôi khi còn được gọi là điện thoại IP, là một công nghệ chuyển đổi giọng nói thành tín hiệu kỹ thuật số có thể được truyền qua các gói dữ liệu kỹ thuật số internet thông qua mạng cục bộ / mạng WAN / cơ sở hạ tầng khác của bạn để cho phép các cuộc gọi điện thoại. VoIP sử dụng RTP (giao thức thời gian thực) để đảm bảo rằng các gói này được phân phối kịp thời. Bạn có thể sử dụng cáp ethernet hoặc kết nối WiFi tốc độ cao cho VoIP.

VoIP hoạt động như thế nào?
Như đã đề cập ở trên, về cơ bản, VoIP hoạt động bằng cách chuyển đổi tín hiệu điện thoại tương tự thành tín hiệu kỹ thuật số để tạo điều kiện cho điện thoại qua Internet. Bây giờ chúng ta hãy đi sâu hơn một chút vào chi tiết của quá trình này.

Giao thức SIP và SIP Trunking
Thoại qua IP hoạt động bằng cách sử dụng các công nghệ giao thức và SIP là một giao thức cho phép VoIP. Giao thức Khởi tạo Phiên (SIP) là một giao thức liên lạc cho các cuộc gọi VoIP và các phiên văn bản và đa phương tiện khác, chẳng hạn như nhắn tin nhanh và video. Trung kế SIP, dựa trên giao thức SIP, về cơ bản là một dịch vụ được thiết lập hầu như thông qua kết nối internet của bạn và được cung cấp bởi Nhà cung cấp dịch vụ điện thoại Internet (ITSP), loại bỏ kết nối vật lý với một công ty điện thoại.

 

Hệ thống thoại VOIP

 

Thiết bị bạn có thể cần để sử dụng VoIP

Hệ thống điện thoại VoIP (PBX)
Tổng đài VoIP (Private Branch Exchange) là hệ thống điện thoại dành cho doanh nghiệp tạo điều kiện cho các cuộc gọi điện thoại qua mạng dữ liệu LAN hoặc WAN của công ty thay vì qua mạng chuyển mạch kênh.

Tổng đài VoIP có sẵn trong hai tùy chọn triển khai - tại chỗ và dựa trên đám mây. Với giải pháp thoại tại chỗ, phần cứng được cài đặt và chạy tại chỗ tại văn phòng hoặc trung tâm dữ liệu của bạn trong khi hệ thống tổng đài điện toán đám mây được phân phối hoàn toàn qua Internet và được nhà cung cấp dịch vụ quản lý hoàn toàn bên ngoài.

Điện thoại VoIP hoặc điện thoại IP
Điện thoại VoIP, hoặc điện thoại IP, là điện thoại văn phòng vật lý mà bạn có thể sử dụng với hệ thống điện thoại VoIP. Nhìn bề ngoài, chúng không khác nhiều so với điện thoại cố định truyền thống mà bạn tìm thấy ở nhà hoặc trên bàn làm việc. Do đó, nhân viên khá dễ dàng điều chỉnh để sử dụng điện thoại VoIP mới hơn. Một sự khác biệt cơ bản là chúng được hỗ trợ internet, cho dù thông qua WiFi hoặc Ethernet. Chúng được chỉ định địa chỉ IP để hỗ trợ các cuộc gọi qua mạng của bạn.

 

Thiết lập và lắp đặt tổng đài VoIP

 

Điện thoại di động, máy tính, thiết bị kết nối mạng
Ngoài điện thoại IP, bạn cũng có thể truy cập hệ thống điện thoại VoIP bằng thiết bị di động, máy tính của chính mình và các thiết bị kết nối mạng khác có cài đặt ứng dụng VoIP hoặc ứng dụng softphone. Ngày nay, bạn có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi điện thoại công việc mọi lúc, mọi nơi bằng chính thiết bị kết nối Internet của mình mà không phải lo lắng về việc giảm chất lượng cuộc gọi VoIP. Nhân viên không còn bị ràng buộc vào điện thoại bàn và có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào họ chọn.

Cổng VoIP
Cổng VoIP là một thiết bị phần cứng chuyển đổi lưu lượng điện thoại truyền thống (tương tự hoặc kỹ thuật số) thành các gói dữ liệu, cho phép kết nối giữa cơ sở hạ tầng điện thoại cũ và truyền thông dựa trên IP, hoạt động như một cầu nối giữa mạng IP, PSTN (Mạng điện thoại chuyển mạch công cộng ), và mạng di động.


Tổng đài

Một công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp cải thiện dịch vụ khách hàng với nhiều đầu số thiết lập riêng theo nhu cầu, hỗ trợ lưu trữ lời thoại, SMS tiện lợi.


Hosting

Lưu trữ dữ liệu website, bảo mật dữ liệu website, an toàn thông tin và tốc độ truy cập, loading nhanh giúp gia tăng hiệu quả kinh doanh online và tăng điểm SEO.

VPS là viết tắt của Máy chủ riêng ảo - Virtual Private Server. Lưu trữ VPS là một trong những dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất mà bạn có thể chọn cho trang web của mình. Nó sử dụng công nghệ ảo hóa để cung cấp cho bạn các tài nguyên dành riêng (riêng tư) trên một máy chủ có nhiều người dùng.

Đây là một giải pháp an toàn và ổn định hơn so với lưu trữ chia sẻ trong đó bạn không có không gian máy chủ chuyên dụng. Tuy nhiên, quy mô nhỏ hơn và rẻ hơn so với thuê toàn bộ máy chủ.

Dịch vụ lưu trữ VPS thường được chọn bởi chủ sở hữu trang web có lưu lượng truy cập cấp trung bình vượt quá giới hạn của gói lưu trữ được chia sẻ nhưng vẫn không cần tài nguyên của máy chủ chuyên dụng.

Các giải pháp VPS thường cung cấp nhiều hơn một gói dịch vụ lưu trữ. Ví dụ, tại FOC, chúng tôi có nhiều gói phù hợp với các nhu cầu kinh doanh khác nhau và cho phép bạn mở rộng quy mô trang web của mình một cách liền mạch khi bạn cần thêm tài nguyên.

Hiểu VPS như thế nào ?

Máy chủ là một máy tính, lưu trữ các tệp và cơ sở dữ liệu cần thiết cho trang web của bạn. Bất cứ khi nào khách truy cập online, muốn truy cập trang web của bạn, trình duyệt của họ sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ của bạn và nó sẽ chuyển các tệp cần thiết thông qua internet. Dịch vụ lưu trữ VPS cung cấp cho bạn một máy chủ ảo mô phỏng một máy chủ vật lý, tuy nhiên, trên thực tế, máy được chia sẻ cho một số người dùng.

 

 

Sử dụng công nghệ ảo hóa, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn cài đặt một lớp ảo trên đầu hệ điều hành (OS) của máy chủ. Lớp này chia máy chủ thành các phân vùng và cho phép mỗi người dùng cài đặt hệ điều hành và phần mềm của riêng họ.

Do đó, một máy chủ riêng ảo (VPS) vừa ảo vừa riêng tư do bạn có toàn quyền kiểm soát. Nó được tách biệt với những người dùng máy chủ khác ở cấp hệ điều hành. Trên thực tế, công nghệ VPS tương tự như việc tạo phân vùng trên máy tính của riêng bạn khi bạn muốn chạy nhiều hơn một hệ điều hành (ví dụ: Windows và Linux) mà không cần khởi động lại.

Chạy VPS cho phép bạn thiết lập trang web của mình trong một vùng chứa an toàn với các tài nguyên được đảm bảo (bộ nhớ, dung lượng đĩa, lõi CPU, v.v.) mà bạn không phải chia sẻ với người dùng khác. Với dịch vụ lưu trữ VPS, bạn có quyền truy cập cấp gốc giống như khi bạn có một máy chủ chuyên dụng, nhưng với chi phí thấp hơn nhiều.

Lưu trữ web/Web Hosting là gì?

Web Hosting là hoạt động của phần cứng và phần mềm kết nối internet cung cấp các dịch vụ web cho người dùng cuối. Đây là nơi lưu trữ, xử lý và phục vụ trang web và dịch vụ của bạn. Nhiều tổ chức đã quyết định thuê ngoài quyền sở hữu và vận hành cơ sở hạ tầng web của họ.

Tại sao chúng ta nên trả tiền cho không gian lưu trữ dữ liệu, máy chủ, phần mềm và quản lý khi chúng có thể dễ dàng được thuê và quản lý từ xa?

Các công ty lưu trữ web thương mại áp dụng mức độ chuyên môn và tính kinh tế theo quy mô cho nhiệm vụ này mà hầu hết các tổ chức, và đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tài khoản lưu trữ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho phép bạn quản lý từ xa trang web của mình trên cơ sở hạ tầng của nhà cung cấp.

 

Web Hosting là gì ?

 

Về cơ bản, lưu trữ web liên quan đến giao diện và truyền thông internet an toàn, phần cứng máy chủ máy tính và bộ nhớ, phần mềm máy chủ web và nội dung (văn bản, hình ảnh, âm thanh / video). Nhưng hầu hết các giải pháp lưu trữ web cũng thường liên quan đến việc lưu trữ máy chủ cơ sở dữ liệu, hệ thống quản lý nội dung, công cụ thương mại điện tử, bảo mật và xác thực và các ứng dụng khác mà các trang web dựa vào để hoạt động, cũng như phát hiện và ngăn chặn tấn công mạng.

Trong khi tổ chức khách hàng chịu trách nhiệm về nội dung và hoạt động của trang web, công ty lưu trữ web cung cấp giao diện internet, máy chủ máy tính và phần mềm cốt lõi; quản lý các hoạt động của máy chủ, chẳng hạn như cập nhật và sao lưu phần mềm; và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.


Server

Xây dựng, quản lý server vận hành riêng cho doanh nghiệp với dịch vụ 24/7 và bảo mật dữ liệu. Doanh nghiệp có thể lắ đặt server riêng hoặc thuê riêng server.

Máy chủ là gì và Chức năng của Máy chủ

Nói một cách dễ hiểu, định nghĩa máy chủ là một loại máy tính chia sẻ thông tin với các máy tính khác. Có nhiều loại máy chủ khác nhau cung cấp các dịch vụ khác nhau cho các quy mô mạng khác nhau. Nói cách khác, một máy chủ có thể làm và trông giống như nhiều thứ khác nhau. Nó có thể là máy tính, chương trình phần mềm hoặc ổ cứng. Chúng có nhiều dạng, nhưng đều thực hiện cùng một công việc. Chức năng cuối cùng của máy chủ là nhận, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu; nó có thể được so sánh với một tủ hồ sơ điện tử. Tuy nhiên, máy chủ năng động hơn tủ hồ sơ vì chúng có thể chia sẻ dữ liệu trên toàn quốc hoặc trong một hộ gia đình ngay lập tức; đây được gọi là mạng của máy chủ. Mạng của máy chủ bao gồm các máy tính mà nó chia sẻ thông tin.

Máy chủ đóng một vai trò quan trọng trong khả năng kết nối và cộng tác của các công ty. Họ cung cấp quyền truy đòi được chia sẻ mà tất cả các bên trong mạng có thể dựa vào. Ví dụ: nếu Sam là một giáo viên mới lớp 5 và tất cả các giáo viên kỳ cựu đều chia sẻ nội dung của họ trên một máy chủ, thì Sam sẽ có một kho tàng về việc được giúp đỡ khi bắt đầu với công việc mới của mình. Hãy tưởng tượng một tủ tài liệu khổng lồ chứa đầy giáo án, hoạt động và ý tưởng có sẵn cho tất cả giáo viên. Một cách khác để nghĩ về máy chủ là so sánh chúng với máy chủ trong nhà hàng. Một máy chủ trong một nhà hàng đi xung quanh việc nhận đơn đặt hàng (lưu trữ dữ liệu), mang thức ăn (chia sẻ dữ liệu) và chăm sóc bàn của họ (phục vụ một mạng).

 

Thiết lập máy chủ


 

Mô hình Máy khách-Máy chủ (Client-Server Model)
Mô hình máy khách-máy chủ xảy ra khi một máy chủ đang chia sẻ dữ liệu hoặc cung cấp dịch vụ cho nhiều máy khách. Khách hàng là máy tính (máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh) sử dụng máy chủ. Các máy khách tạo nên mạng. Ví dụ về mô hình máy khách-máy chủ bao gồm nhiều trang web trò chơi trực tuyến, máy chủ email và trình duyệt internet. Các máy chủ lớn này giúp nhiều khách hàng cùng một lúc. Để tránh một máy chủ bị quá tải bởi quá nhiều máy khách, thường có nhiều máy chủ vật lý mà các máy khách được phân phối. Mô hình máy khách-máy chủ có thể được coi như một mạng nhện. Máy chủ nằm ở giữa, gửi dữ liệu ra bên ngoài cho nhiều máy khách.

Các loại máy chủ và dịch vụ do máy chủ cung cấp
Các máy chủ khác nhau cung cấp các dịch vụ khác nhau. Máy chủ chuyên dụng, nghĩa là chúng được tạo ra để làm một việc và không thể thay đổi. Nói cách khác, một máy chủ in không thể trở thành một máy chủ web. Các loại máy chủ phổ biến nhất bao gồm thư, bản in, web, tệp và ứng dụng.

Máy chủ Thư
Máy chủ chính gửi và lưu trữ email trong một mạng. Nhiều công ty có máy chủ thư riêng, vì vậy các thư được trao đổi trong công ty được bảo vệ quyền riêng tư.
Máy chủ in
Máy chủ in được kết nối với máy in và cho phép tất cả các máy khách trên mạng sử dụng máy in. Với máy chủ in, ai đó ở tầng 5 có thể in tài liệu lên tầng 1 không dây.
Máy chủ web
Máy chủ web sử dụng HTTP (Giao thức truyền siêu văn bản) để giao tiếp giữa trình duyệt và máy chủ. Điều này có hiệu quả kéo dữ liệu từ máy chủ và hiển thị nó cho máy khách. Nếu ai đó đang tìm kiếm hình ảnh của Núi Everest, họ sẽ yêu cầu nó trên trình duyệt, trình duyệt hoạt động với máy chủ để lấy thông tin.
Máy chủ tệp/file tập tin
Máy chủ tệp là máy chủ lưu trữ và phân phối tệp trong mạng. Chúng có nghĩa là để bảo vệ, lưu trữ và phân phối dữ liệu cho các khách hàng được chỉ định.
Máy chủ ứng dụng
Máy chủ ứng dụng quản lý tất cả các ứng dụng được sử dụng trong một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Chúng đôi khi được gọi là "phần mềm trung gian" bởi vì chúng là trung gian cho các máy chủ cơ sở dữ liệu và người dùng cuối.


Liên hệ

  MENU