Giải pháp Wifi marketing sau đại dịch Covid 19


Giải pháp Digital Wifi Marketing nằm ở vị trí nào trong ngôi nhà Digital Marketing hiện nay ?

 

Giải pháp wifi-marketing-hình 1

 

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ công … sở hữu một lượng khách hàng lưu lại hằng ngày khá lớn đây là một lượng người dùng tiếp cận trực tiếp rất lớn mà các đơn vị kinh doanh có liên quan có thể tận dụng giới thiệu sản phẩm dịch vụ. Do đó, để tối đa hoá giá trị thu về từ nguồn khách hàng sử dụng dịch vụ wifi miễn phí, các đơn vị kinh doanh & cung cấp dịch vụ công … kết hợp với các giải pháp Digital Wifi marketing để tăng cường khai thác hiệu quả bán hàng, doanh thu, và hiệu quả Marketing đa kênh, Wifi Marketing là một phần của ngôi nhà giải pháp Digital Marketing cần phải có, có thể mang về hiệu quả tiếp cận ngay lập tức vì đây là một lượng khách hàng thực và trực tiếp. 

Để có thể truy cập Wifi, người dùng phải bấm vào xem đoạn quảng cáo, xem video, chia sẻ thông tin, điền thông tin cá nhân hoặc trả lời các câu hỏi khảo sát … 

I.1        Các hình thức Digital Wifi Marketing

Xem video: Yêu cầu người dùng xem video trước khi truy cập vào internet

 

Giải pháp wifi-marketing-hình 2

 

Richmedia: Người dùng sẽ thấy banner quảng cáo trước khi truy cập vào internet. Banner quảng cáo dưới dạng: flash, slideshow, audio, video…

 

Giải pháp wifi-marketing-hình 3

 

Thu thập dữ liệu: Yêu cầu người dùng cung cấp thông tin (email, điện thoại, làm khảo sát…).

 

Giải pháp wifi-marketing-hình 5

 

Chơi games: Yêu cầu người dùng chơi một vài trò chơi nhỏ.

 

Giải pháp wifi-marketing-hình 6

 

Tải ứng dụng: Yêu cầu người dùng tải ứng dụng

Đăng nhập, Share, Checkin Facebook: Yêu cầu người dùng đăng nhập internet thông qua tài khoản Facebook, Share bài, trang web, fanpage hoặc Checkin địa điểm

 

Giải pháp wifi-marketing-hình 8

 

I.2        Các lợi ích mang lại của Giải pháp Digital Wifi Marketing

 

Các lợi ích của Wifi Marketing

 

Quảng bá thương hiệu tỷ lệ chính xác cao: Giải pháp tiếp cận người dùng với Wifi Marketing giúp tăng hiệu quả tiếp cận thông tin trải nghiệm khách hàng, không bị khó chịu với các banner, pop-up … như các phương pháp truyền thống. Đồng thời Wifi marketing mang thông điệp trực tiếp ngay khi người dùng truy cập mạng, tránh làm phiền, tỷ lệ tiếp cận cao nhất và chính xác. 

Tương tác hai chiều: Wifi Maketing giúp tăng khả năng tương tác hai chiều với khách hàng, người dùng phải tương tác với thông tin quảng cáo, video, bấm nút, chia sẻ thông tin …. Mà đơn vị tiếp cận quảng cáo muốn truyền tải thông tin… trong một khoản thời gian truy cập hạn định, khách hàng phải thực hiện lại các công việc này mang tính chu kỳ. Hành động này giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ và tần suất tiếp cận, tương tác khách hàng một cách chủ động. 

Phương pháp thu thập thông tin: giải pháp thu thập thông tin dưới dạng phân tích xử lý hành vi sử dụng của đối tượng khách hàng mục tiêu. Khi người dùng kết nối Wifi miễn phí sẽ phải cung cấp thông tin xác thực để được sử dụng, dựa trên các thông tin về vị trí truy cập hiện tại có thể tối ưu hoá hiển thị quảng cáo theo mục tiêu. Ví dụ, khách hàng đang ở gần một cửa hàng thời trang, khi truy cập vào sẽ nhận được các quảng cáo liên quan tới các sản phẩm thời trang hoặc cửa hàng cung ứng gần đó. 

Quản lý và tuỳ chỉnh dễ dàng: Việc triển khai hệ thống Wifi Marketing tương đối dễ dàng, doanh nghiệp tiếp cận quảng cáo có thể giám sát từ xa, theo dõi các số liệu thống kê chi tiết về số lượng truy cập, lượng người truy cập, lượng tiếp cận, lượng tái truy cập …. Bên cạnh đó, đa số các hệ thống quản lý hạ tầng Wifi marketing đều có các chức năng về giới hạn băng thông truy cập kèm theo, giới hạn thời gian truy cập bắt buộc người dùng phải thực hiện kết nối lại và tăng tần suất tiếp cận quảng cáo người dùng. 

Tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn các hình thức quảng cáo khác: Giải pháp Wifi Marketing buộc người dùng phải tương tác với các quảng cáo chứ không tiếp nhận thụ động như các phương thức đăng banner hay hiển thị truyền thống. Từ đó, doanh nghiệp có thể tiếp cận ngay lượng khách hàng tiềm năng mà không tốn quá nhiều chi phí. 

Nói chung, Wifi Marketing hiện nay như là một dịch vụ và là một bước chuyển đổi khôn ngoan mà doanh nghiệp cần phải tiếp cận và áp dụng thật sớm để tăng cường hiệu quả tiếp thị sản phẩm dịch vụ của mình tới khách hàng. 

I.3 Vì sao chọn giải pháp Wifi Marketing của FOC:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đang triển khai giải pháp Wifi Marketing tại các địa điểm công cộng, nhà ga, sân bay, trung tâm thương mại ….

Các giải pháp này phần nào đã đáp ứng được phần nào nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết có thể mang lại giải pháp Wifi Marketing khác biệt và ưu việt hơn hẳn so với các giải pháp Wifi Marketing đang phổ biến trên thị trường.

Giải pháp Wifi Marketing của chúng tôi được phát triển trên nền tảng phù hợp với dịch vụ đám mây và phù hợp với phân khúc thị trường cấp cao, thích hợp cho các doanh nghiệp quy mô trung bình tới lớn sử dụng và dễ dàng hiệu chỉnh theo nhu cầu:

Thiết bị Access Point Hotpot sử dụng có khả năng chịu tải cao, tốc độ xử lý nhanh

Cơ chế quản lý tập trung và bảo mật

Thiết kế kịch bản quản bá Marketing theo yêu cầu khách hàng.

Tích hợp được với các nền tảng ứng dụng hãng thứ 3 như: CRM, POS, e-Commerce, Omni Digital Marketing.

Hệ thống báo cáo, thống kê số liệu tuỳ biến giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả số lượng tiếp cận.

Hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng thu nhập các thông tin, hành vi, sở thích … (Email, điện thoại, nội dung, vị trí, thời gian & tần suất truy cập)

Phân tích chi tiết luồng truy cập của người dùng, và dự báo về các xu hướng truy cập tương lai.

Xác định và phân tập các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Báo cáo về hiệu quả các chiến dịch Marketing (thống kê lượt xem, lượt click, CTR …)

Hệ thống phân tích cho phép tuỳ biến nội dung và kịch bản hiển thị theo từng nhóm khách hàng mục tiêu. Những giải pháp Wifi Marketing trên thị trường hiện khó có được các ưu thế hoặc chỉ đáp ứng được một phần nào tiêu chí này. Khách hàng sử dụng giải pháp của chúng tôi có thể được hỗ trợ tuỳ biến nhằm xác định đúng mục tiêu cần thống kê hơn.

Mô hình triển khai tương thích và chi phí thấp: Giải pháp của chúng tôi có thể tương thích với nhiều lĩnh vực kinh doanh, với chi phí thấp. Một số các giải pháp đang cung cấp trong nước chi phí thấp nhưng không đáp ứng hay giải quyết được các tính năng và yêu cầu về dữ liệu.

Trong khi các giải pháp trọn gói của các hãng ở nước ngoài chi phí rất cao lại không phù hợp với phân khúc và môi trường Việt Nam.

Khả năng kết nối: Giải pháp của chúng tôi có thể kết nối và liên kết dữ liệu hoặc ứng dụng với các bên đối tác thứ ba dựa trên các chuẩn mở giao thức API, docker … giúp tối ưu chi phí, giảm thiểu rủi ro sai sót dữ liệu và mang lại hiệu quả cao về mặt marketing tức thời.

Ngày nay Wifi Marketing ngày càng phổ biến và áp dụng nhiều trong các đơn vị, đặc biệt là các chiến dịch truyền thông … vì thế, bên cạnh việc luôn quan tâm tới phát triển sản phẩm dịch vụ mới, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc quan tâm sử dụng dịch vụ Wifi Marketing như một công cụ truyền thông tự động giúp mang đến cho khách hàng thông tin về sản phẩm dịch vụ mới nhanh chóng & tức thời.

II. GIẢI PHÁP WIFI MARKETING

Giải pháp của chúng tôi được xây dựng và phát triển phù hợp theo xu thế, hướng tới các phân khúc khác nhau của thị trường và đáp ứng tiêu chí vận hành của doanh nghiệp ở nhiều phân khúc và quy mô.

Sau đây là các giá trị mà giải pháp Wifi Marketing của chúng tôi mang lại cho khách hàng:

II.1 Giải pháp ALL-IN-ONE

Giải pháp gồm 02 thành phần chính:

- Thiết bị Accesspoint Hotpot Gateway

- WiFi Digital Marketing Platform quản trị tập trung

Hotpot Gateway

  • Hotspot Gateway đóng vai trò là default gateway.
  • Lưu lượng Internet từ thiết bị người dùng phải đi qua hotpot gateway
  • Cung cấp chức năng DHCP Server, cấp phát IP động cho thiết bị người dùng
  • Cung cấp chức năng cấu hình đường truyền Internet FTTH trực tiếp (PPPoE)
  • Cung cấp chức năng cân bằng tải nhiều đường truyền Internet
  • Cung cấp chức năng hiển thị trang đăng nhập, trang quảng cáo (Hotspot / Captive Portal Service)
  • Cung cấp chức năng giới hạn tốc độ Download/Upload cho mỗi phiên truy cập (Per session), hoặc theo từng tài khoản đăng nhập (Per User)
  • Cung cấp chức năng quản lý thời gian, lưu lượng truy cập, số lượng thiết bị truy cập đồng thời trên từng tài khoản người dùng

Tin tức khác

AI là gì? Đây là mọi thứ bạn cần biết về trí tuệ nhân tạo

AI là gì? Đây là mọi thứ bạn cần biết về trí tuệ nhân tạo

Quay trở lại những năm 1950, cha đẻ của lĩnh vực này, Minsky và McCarthy, đã mô tả trí tuệ nhân tạo là bất kỳ nhiệm vụ nào được thực hiện bởi…

VPS hosting là gì ?

VPS hosting là gì ?

VPS là viết tắt của Máy chủ riêng ảo - Virtual Private Server. Lưu trữ VPS là một trong những dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất mà bạn có thể chọn cho trang web của…

Cấu trúc 1 trang đích hoàn hảo năm 2021

Cấu trúc 1 trang đích hoàn hảo năm 2021

Cấu trúc trang đích hoàn hảo cho SEO là một bí ẩn đối với nhiều nhà tiếp thị. Để hoàn thiện SEO trang đích, cần có sự cân bằng phù hợp giữa thiết kế,…

SMS marketing là gì

SMS marketing là gì

Mục tiêu của SMS marketing là xây dựng cơ sở dữ liệu về người đăng ký để tăng lòng trung thành của khách hàng. Khi thực hiện các chiến thuật tiếp thị…

Liên hệ

  MENU