Các màu sắc thường dùng để thiết kế website


Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thiết kế website. Nó có thể giúp bạn truyền tải thông điệp, tạo ấn tượng với người dùng và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Trong bài viết này, thiết kế website tại Trà Vinh - thietkewebtravinh.com xin giới thiệu cùng bạn các kinh nghiệm trong việc lựa chọn màu sắc để thiết kế website.

Một số màu sắc thường được sử dụng trong thiết kế website bao gồm:

  • Màu xanh dương: Màu xanh dương là màu của bầu trời và biển cả. Nó mang đến cảm giác bình tĩnh, thư giãn và tin tưởng. Màu xanh dương thường được sử dụng cho các website của các doanh nghiệp chuyên về tài chính, công nghệ hoặc dịch vụ khách hàng.
  • Màu đỏ: Màu đỏ là màu của sự đam mê, năng lượng và kích thích. Nó thường được sử dụng cho các website của các doanh nghiệp chuyên về thời trang, bán lẻ hoặc giải trí.
  • Màu cam: Màu cam là màu của sự sáng tạo, vui vẻ và lạc quan. Nó thường được sử dụng cho các website của các doanh nghiệp chuyên về giáo dục, giải trí hoặc công nghệ.
  • Màu vàng: Màu vàng là màu của sự hạnh phúc, vui vẻ và lạc quan. Nó thường được sử dụng cho các website của các doanh nghiệp chuyên về giáo dục, giải trí hoặc bán lẻ.
  • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, sự tươi mát và sức sống. Nó thường được sử dụng cho các website của các doanh nghiệp chuyên về môi trường, sức khỏe hoặc du lịch.

Khi chọn màu sắc cho website, bạn cần lưu ý đến mục đích của website, đối tượng khách hàng và thương hiệu của bạn. Bạn cũng cần đảm bảo rằng màu sắc bạn chọn phù hợp với nhau và tạo ra một tổng thể hài hòa.

Màu sắc khi thiết kế website tại Trà Vinh

Dưới đây là một số mẹo khi chọn màu sắc cho website:

  • Sử dụng tối đa 3 màu sắc cho website của bạn.
  • Sử dụng màu chủ đạo để tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của người dùng.
  • Sử dụng màu phụ để nhấn mạnh các yếu tố quan trọng trên website của bạn.
  • Sử dụng màu nền để tạo nền tảng cho website của bạn.
  • Sử dụng màu chữ để giúp người dùng đọc nội dung trên website của bạn dễ dàng hơn.

Hòa màu, phối màu khi thiết kế website, yếu tố quan trọng tạo nên sự thân thiện giao diện và dịu mắt với người dùng

Bằng cách sử dụng màu sắc một cách hiệu quả, bạn có thể tạo ra một website đẹp mắt, hấp dẫn và dễ sử dụng.

Tin tức khác

Các lợi ích của CRM

Các lợi ích của CRM

CRM thực hiện hầu hết điều này cho bạn. Sau khi đã đầu tư vào nền tảng, bạn có thể tận dụng một lợi ích CRM khác, trang tổng quan. Bạn có…

Nên chọn SEO hay Google Adwords sau khi xong website ?

Nên chọn SEO hay Google Adwords sau khi xong website ?

Thông thường, sau khi website thiết kế và lập trình xong, Khách hàng có phân vân giữa việc nên SEO hay chạy Google Ads cho website. Trong bài viết này, thiết kế…

Mẹo về bảng điều khiển lớp Figma

Mẹo về bảng điều khiển lớp Figma

Figma đang nhanh chóng trở thành công cụ tạo mẫu và thiết kế của ngành công nghiệp web được lựa chọn, thậm chí còn hơn cả Adobe XD và Sketch. Đây là…

Cách tính chi phí thực của hệ thống điện thoại doanh nghiệp

Cách tính chi phí thực của hệ thống điện thoại doanh nghiệp

Khi cân nhắc thay thế hệ thống điện thoại hiện tại, bạn đã đánh giá chi phí thực của các dịch vụ liên lạc mới chưa? Đó có thể là một “Có”…

Liên hệ

  MENU