Điện toán đám mây Cloud là gì ?


Điện toán đám mây là gì?
Điện toán đám mây là phân phối tài nguyên CNTT theo yêu cầu qua Internet với giá cả phải trả khi sử dụng. Thay vì mua, sở hữu và duy trì các trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý, bạn có thể truy cập các dịch vụ công nghệ, chẳng hạn như sức mạnh tính toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu, trên cơ sở cần thiết từ một nhà cung cấp đám mây.

Ai đang sử dụng điện toán đám mây?
Các tổ chức thuộc mọi loại hình, quy mô và ngành đang sử dụng đám mây cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, chẳng hạn như sao lưu dữ liệu, khôi phục sau thảm họa, email, máy tính để bàn ảo, phát triển và thử nghiệm phần mềm, phân tích dữ liệu lớn và các ứng dụng web hướng tới khách hàng. Ví dụ: các công ty chăm sóc sức khỏe đang sử dụng đám mây để phát triển các phương pháp điều trị được cá nhân hóa hơn cho bệnh nhân. Các công ty dịch vụ tài chính đang sử dụng đám mây để phát hiện và ngăn chặn gian lận trong thời gian thực. Và các nhà sản xuất trò chơi điện tử đang sử dụng đám mây để cung cấp trò chơi trực tuyến cho hàng triệu người chơi trên khắp thế giới.

 

Điện toán đám mây - Các dịch vụ Cloud

 

 

Nhanh nhẹn
Đám mây cho phép bạn dễ dàng truy cập vào nhiều loại công nghệ để bạn có thể đổi mới nhanh hơn và xây dựng hầu hết mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng. Bạn có thể nhanh chóng thu thập tài nguyên khi cần – từ các dịch vụ cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như máy tính, lưu trữ và cơ sở dữ liệu, đến Internet of Things, học máy, hồ dữ liệu và phân tích, v.v.

Bạn có thể triển khai các dịch vụ công nghệ chỉ trong vài phút và từ ý tưởng đến việc thực hiện một số đơn hàng lớn nhanh hơn trước đây. Điều này cho phép bạn tự do thử nghiệm, thử nghiệm các ý tưởng mới để tạo sự khác biệt cho trải nghiệm của khách hàng và chuyển đổi doanh nghiệp của bạn.

Độ co giãn
Với điện toán đám mây, bạn không phải cung cấp quá mức tài nguyên để xử lý các mức hoạt động kinh doanh cao điểm trong tương lai. Thay vào đó, bạn cung cấp số lượng tài nguyên mà bạn thực sự cần. Bạn có thể mở rộng quy mô các nguồn lực này lên hoặc giảm xuống để phát triển ngay lập tức và thu nhỏ công suất khi nhu cầu kinh doanh của bạn thay đổi.

 

 

Tiết kiệm chi phí
Đám mây cho phép bạn giao dịch chi phí vốn (chẳng hạn như trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý) cho các chi phí biến đổi và chỉ thanh toán cho CNTT khi bạn sử dụng nó. Thêm vào đó, các chi phí biến đổi thấp hơn nhiều so với những gì bạn sẽ trả để tự làm vì tính kinh tế theo quy mô.

Tin tức khác

Mẹo về bảng điều khiển lớp Figma

Mẹo về bảng điều khiển lớp Figma

Figma đang nhanh chóng trở thành công cụ tạo mẫu và thiết kế của ngành công nghiệp web được lựa chọn, thậm chí còn hơn cả Adobe XD và Sketch. Đây là…

VoIP là gì? Hướng dẫn đầy đủ về hệ thống điện thoại VoIP - Phần 1

VoIP là gì? Hướng dẫn đầy đủ về hệ thống điện thoại VoIP - Phần 1

Giao tiếp thông suốt bên trong và bên ngoài là một trong những nền tảng của hoạt động kinh doanh hàng ngày. Ngày nay, Giao thức Thoại qua Internet (VoIP) đang ngày…

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 6

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 6

Màu trắng nằm ở đầu đối lập của quang phổ với màu đen, nhưng giống như màu đen, nó có thể hoạt động tốt với bất kỳ màu nào khác. Màu trắng…

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 4

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 4

Màu xanh lam thường được kết hợp với nỗi buồn trong ngôn ngữ tiếng Anh. Màu xanh lam cũng được sử dụng nhiều để thể hiện sự điềm tĩnh và trách nhiệm.…

Liên hệ

  MENU