Sự khác biệt giữa PHP5 và PHP7


Sự khác biệt giữa PHP5 và PHP7 là một câu hỏi phổ biến luôn được hỏi trong các cuộc phỏng vấn. Kiểm tra các câu hỏi phỏng vấn PHP, nếu bạn đang tìm kiếm chi tiết cụ thể về phiên bản này. Trong blog này, chúng tôi đã cố gắng biên dịch tất cả các điểm khác biệt trong một cách diễn giải dễ hiểu với các ví dụ khi cần thiết. Trước khi so sánh cả hai phiên bản php, hãy có cái nhìn tổng quan nhanh về từng phiên bản, nơi chúng ta sẽ thảo luận về các tính năng của từng phiên bản và sau đó nhanh chóng xem xét các chức năng liên quan.

Tại sao chúng ta sử dụng PHP?

Biểu đồ dưới đây cho thấy PHP phổ biến như thế nào trong số tất cả các ngôn ngữ lập trình được các nhà phát triển trên toàn thế giới sử dụng.

 

 

PHP là ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ phổ biến nhất đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp kể từ khi ra đời vào năm 1994. Nó được phổ biến rộng rãi vì hiệu suất tốc độ cao và kết nối an toàn với cơ sở dữ liệu. Bên cạnh đó, PHP hoàn toàn là mã nguồn mở và có thể chạy trên tất cả các nền tảng chính như Unix, Windows và Linux. Có rất nhiều framework mạnh mẽ dựa trên PHP khá phổ biến và dễ viết mã.

PHP7

PHP7, theo các lập trình viên có một tương lai tuyệt vời. Mặc dù phiên bản tiền nhiệm không chính thức là PHP6, nhưng nó chưa bao giờ được phát hành. Do đó, PHP5 là tiền thân của PHP7. PHP7 còn được gọi là PHP-NextGen và là phiên bản mới nhất của PHP. Phiên bản này cung cấp nhiều lợi ích so với tất cả các phiên bản PHP trước đó, cái chính là hiệu suất.

Ngoài hiệu suất siêu cao, PHP7 thấy một số tính năng quan trọng được bổ sung như hệ thống phân cấp và xử lý ngoại lệ tốt hơn, loại bỏ các phương thức không dùng nữa, các lớp ẩn danh, cây cú pháp trừu tượng và sử dụng bộ nhớ hiệu quả. PHP7 cũng hỗ trợ khai báo kiểu trả về.

Các tính năng nâng cao của PHP7

PHP7 tái cấu trúc các khái niệm OOPS cho các môđun (modules) của PHP. Được hỗ trợ bởi Zend Engine 3.0, PHP7 có hiệu suất gấp 2 lần và tiêu thụ một nửa bộ nhớ so với bất kỳ phiên bản nào trước đó.

Dưới đây là một số tính năng khác giúp php7 nâng cao và mạnh mẽ hơn -
Khai báo kiểu vô hướng để kiểm soát nhiều hơn mã
Khai báo loại trả lại
Toán tử tàu vũ trụ (so sánh ba chiều)
Các chức năng CSPRNG
Mảng hằng sử dụng định nghĩa ().


PHP5

Php5 là sự kế thừa của php4 và có mô hình hướng đối tượng được làm lại hoàn toàn với các hàm tạo, giao diện, các thuộc tính và phương thức tĩnh và cuối cùng, các lớp trừu tượng và nhiều cải tiến cần thiết hơn. Những thay đổi từ php4 đã làm cho php5 mạnh mẽ hơn và có cơ chế xử lý ngoại lệ tốt hơn. Nó cũng cho phép các nhà phát triển chuyển các đối tượng bằng cách tham chiếu mà trước đây không có.

Liên quan đến phần mở rộng MySQL, PHP5 cung cấp các câu lệnh đã chuẩn bị sẵn, kết nối SSL và các hàm đa truy vấn. Đọc các câu hỏi phỏng vấn PHP trên trang web của chúng tôi để biết chi tiết về php5.

Các tính năng nâng cao của PHP5

Một số tính năng chưa từng nghe nhưng quan trọng của PHP5 bao gồm:
Hỗ trợ OOPS (Lập trình hướng đối tượng) mạnh mẽ
Phần mở rộng MySQL đã được đại tu lại hoàn toàn
Cải tiến đối với tiện ích mở rộng XML
Xử lý lỗi tốt hơn và xử lý ngoại lệ cho các lỗi PHP5

Tin tức khác

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 3

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 3

Màu xanh lá cây là một màu rất trầm. Nó có thể đại diện cho sự khởi đầu mới và sự phát triển. Nó cũng biểu thị sự đổi mới và phong…

Thiết kế website bán hàng tại Trà Vinh

Thiết kế website bán hàng tại Trà Vinh

Thietkewebtravinh.com – chuyên thiết kế website bán hàng và website tin tức tại Trà Vinh – với nhiều năm kinh nghiệm trong lập trình ứng dụng, thiết kế website và xây dựng…

5 phương pháp nghiên cứu đối tượng

5 phương pháp nghiên cứu đối tượng

Phỏng vấn khách hàng thường được xem như một hoạt động sơ bộ. Bạn tiếp cận với những khách hàng lý tưởng để nhận được phản hồi về Sản phẩm khả thi…

SMS marketing là gì

SMS marketing là gì

Mục tiêu của SMS marketing là xây dựng cơ sở dữ liệu về người đăng ký để tăng lòng trung thành của khách hàng. Khi thực hiện các chiến thuật tiếp thị…

Liên hệ

  MENU