Sự khác nhau giữa landing page và website


Sự khác biệt giữa Trang đích và Trang chủ là gì?

Tất cả đều phụ thuộc vào những gì chúng được thiết kế cho. Sự khác biệt chính giữa trang chủ và trang đích là tiêu điểm. Và sự gia tăng chuyển đổi đã được chứng minh - bán hàng, đăng ký, khách hàng tiềm năng hoặc bất kỳ hành động nào bạn muốn khách truy cập thực hiện - kết quả là.

Trọng tâm là lý do tại sao các trang đích rất hiệu quả để tiếp thị. Trái ngược với các trang chủ và trang web, được thiết kế để khám phá, các trang đích được tùy chỉnh cho một chiến dịch hoặc ưu đãi cụ thể và hướng dẫn khách truy cập theo một lời kêu gọi hành động. Nói tóm lại, các trang đích được thiết kế để chuyển đổi.

Đó là bởi vì trọng tâm của trang đích áp dụng cho một số yếu tố trong trải nghiệm của khách truy cập:

Một mục tiêu hoặc lời kêu gọi hành động
Giảm thiểu phiền nhiễu trên trang
Thông điệp và thiết kế khớp chính xác với một chiến dịch hoặc quảng cáo
Nhắm mục tiêu theo đối tượng
Trang chủ là gì
Trang chủ rất phù hợp cho những gì họ làm, cung cấp thông tin chung và khuyến khích khách truy cập khám phá.

Là cổng chính dẫn đến một trang web, trang chủ đóng vai trò như phần giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, giá trị của doanh nghiệp đó, người dùng và cái gì, người để liên hệ, bạn đặt tên cho doanh nghiệp đó. Nó có nghĩa là đặt “ấn tượng đầu tiên”, bao gồm tất cả những gì một công ty phải cung cấp và hướng khách truy cập tìm hiểu thêm thông qua các phần khác nhau của trang web.


Được giao nhiệm vụ giới thiệu cấp cao đó có nghĩa là trang chủ phải nói được với nhiều đối tượng nhất — bao gồm những người thậm chí có thể chưa bao giờ nghe nói về công ty, chứ đừng nói đến công việc của nó và tại sao nó có giá trị. Tất cả những điều này tạo ra thông điệp tương đối chung chung, nhiều mục tiêu trang và toàn bộ liên kết, nút và điều hướng lotta để khách truy cập thực hiện các hành động khác nhau.

Mặc dù điều đó hoàn toàn phù hợp với mục tiêu khám phá của trang chủ (truy cập trang chủ!), Nhưng không quá nhiều để tiếp thị hiệu quả.

Sự thăm dò = sự phân tâm. Khi nói đến tiếp thị, sự phân tâm đó làm xói mòn sự tập trung của chiến dịch với thông điệp loãng, liên kết cạnh tranh và các tùy chọn để đi lạc khỏi mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Nói cách khác, nếu quảng cáo PPC giảm giá 15% ruột cho chuột đồng đưa mọi người đến trang chủ của bạn, thì khả năng họ đến trang Giới thiệu thay vì mua hàng (và lãng phí chi tiêu cho quảng cáo) sẽ cao hơn rất nhiều.

Nói một cách đơn giản, các trang chủ không thể làm tất cả. Hãy để họ tập trung vào việc cung cấp thông tin và hướng lưu lượng truy cập — và các trang đích tập trung vào việc chuyển lưu lượng truy cập thành chuyển đổi.

Tại sao các trang đích lại chuyển đổi nhiều lưu lượng truy cập hơn
Chúng ta đã nói về việc trọng tâm là yếu tố chính tạo nên sự khác biệt giữa trang chủ và trang đích. Nhưng hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao trọng tâm đó lại quan trọng để biến lưu lượng truy cập thành doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Trung bình, một tiêu đề tuyệt vời hoặc thiết kế trang hấp dẫn không phải là điều khiến khách truy cập nhấp vào nút “Mua ngay” đó. Đó là trải nghiệm tổng thể từ lần nhấp vào quảng cáo, email hoặc mạng xã hội đầu tiên đó. Trải nghiệm đó càng tùy chỉnh và, đúng - tập trung hơn, thì trải nghiệm đó càng hấp dẫn.

Hãy quay trở lại ví dụ về chú chuột hamster bowtie (nếu chỉ đối với hình ảnh tinh thần). Nếu bạn nhận được email quảng cáo giảm giá 15% ruột cho hamster, thì kỳ vọng của bạn phù hợp với ưu đãi đó. Việc nhấp qua trang đích dành riêng cho chương trình khuyến mãi chính xác đó, với bộ sưu tập các thiết kế nơ và lời kêu gọi hành động mua trước khi đợt giảm giá kết thúc, không chỉ đáp ứng những mong đợi đó mà còn hướng dẫn bạn trực tiếp đến phiếu mua hàng mà bạn đã bày tỏ sự quan tâm. nhấp qua ở vị trí đầu tiên. Trong khi nếu bạn được đưa đến trang chủ của Clothe Ur Rodent, trải nghiệm được tùy chỉnh, sắp xếp hợp lý đó sẽ bị phá vỡ ngay lập tức và đặt nó vào bạn để xác định ưu đãi trong số tất cả các thông tin, liên kết và lời kêu gọi hành động khác. Động lực bị gián đoạn và sự thiếu tập trung đó khiến nhiều khả năng bạn sẽ từ bỏ đề nghị vì bối rối, thất vọng hoặc đơn giản là mất tập trung.

Một lần nữa, có một số yếu tố tập trung cung cấp cho các trang đích sức mạnh chuyển đổi của chúng.

Một mục tiêu hoặc lời kêu gọi hành động.
Hãy coi một trang web như một cái thùng và lưu lượng truy cập bạn đang gửi đến nó như một dòng nước. Một thùng trang đích có một lỗ được khoan ở đáy, do đó, dòng nước tự nhiên chảy qua lỗ cụ thể đó (lời kêu gọi hành động) và có thể được dẫn đến vị trí bạn đã chọn. Một thùng trang chủ có nhiều lỗ ở dưới cùng và xung quanh các bên. Bạn có thể chọn nguồn nước có nguồn gốc từ vòi — Instagram, email, Google Ad — nhưng khi nước chảy vào thùng, bạn không thể chọn lỗ sẽ chảy qua hoặc nơi nước sẽ hạ xuống.

Những lỗ hổng bổ sung đó là "rò rỉ" chuyển đổi. Các trang đích không tập trung vào một mục tiêu chuyển đổi đã chọn, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn nơi lưu lượng truy cập và cuối cùng, nỗ lực tiếp thị và tiền quảng cáo của bạn đi đến đâu.


Giảm thiểu phiền nhiễu.

Như đã thảo luận ở trên, những gì cần thiết cho một trang chủ vốn có thể gây mất tập trung trong bối cảnh của một chiến dịch tiếp thị. Điều hướng trang web, liên kết bổ sung, thông tin không liên quan đến ưu đãi của bạn và nhiều lời kêu gọi hành động khác nhau để khuyến khích việc khám phá cạnh tranh để thu hút sự chú ý và thu hút sự chú ý khỏi mục tiêu chuyển đổi của bạn.

Bạn không muốn để nó có cơ hội là khách truy cập sẽ xem xét cụ thể hành động hư cấu bất chấp tất cả các tùy chọn khác mà họ được đưa ra. Bạn muốn hướng dẫn họ trực tiếp đến phiếu mua hàng của mình bằng một trang không có lộn xộn dành riêng cho phiếu mua hàng đó.

Một trải nghiệm tùy chỉnh.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa trang chủ và trang đích là khả năng tùy chỉnh hoàn toàn trải nghiệm của khách truy cập từ quảng cáo, nhấp qua đến chuyển đổi. Vì vậy, bạn có thể áp dụng tiêu điểm cần thiết đó ở mức thực sự chi tiết, cho đến tận pixel cuối cùng.

Đưa mọi người đến một trang đích được tùy chỉnh để phù hợp với quảng cáo, email hoặc bài đăng trên mạng xã hội — với thông điệp được nhắm mục tiêu, thiết kế gắn kết, thông tin phù hợp và lời kêu gọi hành động duy nhất — khai thác sự quan tâm mà họ đã bày tỏ và mang lại cho họ trải nghiệm chính xác , hoặc tốt hơn, họ mong đợi một cách tiềm thức từ lần nhấp ban đầu đó.

Trải nghiệm tập trung, liên tục đó giúp bạn có ít chỗ để tạm dừng, ít cơ hội bị phân tâm hơn, tạo ra nhiều cơ hội để giới thiệu ưu đãi của bạn và cho khách truy cập thấy rằng bạn tôn trọng thời gian và sự chú ý của họ bằng cách cung cấp cho họ chính xác những gì họ muốn. Điều này mang đến trải nghiệm tổng thể hấp dẫn hơn nhiều. Và phần thưởng — trang đích của bạn càng được tùy chỉnh và phù hợp với quảng cáo của bạn, thì Google càng thưởng cho bạn nhiều hơn thông qua Điểm chất lượng và giá mỗi nhấp chuột.


Nhắm mục tiêu theo đối tượng.

Trải nghiệm tùy chỉnh đó cũng cho phép nhắm mục tiêu theo đối tượng chính xác hơn. Một trang đích có thể được sao chép, chỉnh sửa và thậm chí thử nghiệm A / B để nói chuyện với các thành viên khác nhau trong khán giả của bạn và trau dồi những gì liên quan đến họ.

Ví dụ: nếu bạn đã tạo trang đích thương mại điện tử quảng cáo bán giày chạy bộ, ưu đãi đó có thể được phân tích kỹ hơn theo phân khúc đối tượng với các trang đích khác nhau cho giày nữ, nam hoặc trẻ em, loại giày chạy bộ, thương hiệu hoặc bất cứ thứ gì khán giả của bạn có thể đang tìm kiếm. (Thay thế văn bản động được thiết kế đặc biệt để khớp bản sao của trang đích với truy vấn tìm kiếm của khách truy cập, trong khi Giao thông thông minh sử dụng AI để đưa mọi người đến trang phù hợp nhất với họ dựa trên các thuộc tính riêng lẻ.)

Điểm mấu chốt? Sự khác biệt giữa trang chủ và trang đích là tiêu điểm. Và trọng tâm đó là những gì sẽ biến nhiều lưu lượng truy cập của bạn thành doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Nhận được nhiều chuyển đổi hơn bằng cách sử dụng các trang đích

Bạn đã sẵn sàng để tiếp thị bằng các trang đích chưa? Chọn từ hơn 100 mẫu bên dưới để bắt đầu và xem các phương pháp hay nhất về trang đích này khi bạn đang sử dụng.

Tin tức khác

VoIP là gì và nó hoạt động như thế nào?

VoIP là gì và nó hoạt động như thế nào?

Giao thức thoại qua Internet (VoIP) là một công nghệ đã được chứng minh cho phép mọi người thực hiện cuộc gọi điện thoại qua kết nối internet. Với sự phát triển…

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 7

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 7

Màu nâu được kết hợp với đất, gỗ và đá. Đó là một màu hoàn toàn tự nhiên và một màu trung tính ấm áp. Màu nâu có thể được liên kết…

Các vấn đề bảo mật trong thương mại điện tử

Các vấn đề bảo mật trong thương mại điện tử

Gian lận thanh toán là vấn đề nan giải, đã xuất hiện ngay từ khi TMĐT ra đời. Đây là hình thức mà kẻ gian hoặc hacker lợi dụng lỗi của hệ…

6 lợi ích tuyệt vời nhất của nền tảng CRM cần biết

6 lợi ích tuyệt vời nhất của nền tảng CRM cần biết

Báo cáo toàn diện là một trong những lợi ích có giá trị nhất của nền tảng CRM, đặc biệt là khi chúng được nâng cao bởi AI. Dữ liệu hữu ích…

Liên hệ

  MENU