Tìm hiểu về cách sử dụng Figma


Figma cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần cho giai đoạn thiết kế của dự án, bao gồm các công cụ vectơ có khả năng minh họa hoàn chỉnh, cũng như khả năng tạo mẫu và tạo mã để thực hiện.

Figma chạy trực tuyến

Mặc dù Figma dựa trên trình duyệt nhưng vẫn có phiên bản dành cho máy tính để bàn cho cả Windows và Mac OS. Có lẽ đây là những ứng dụng bọc đang chạy trình duyệt bên trong chúng, nhưng dù có đúng như vậy hay không, Figma vẫn luôn chạy trực tuyến trong những ứng dụng đó.

 

Figma là gì

 

Lưu ý: Nếu mất kết nối, bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc trên bất kỳ tài liệu nào bạn đã mở.

Sự hợp tác

Tính chất “luôn trực tuyến” của Figma thực sự cung cấp một số điểm mạnh lớn nhất của công cụ. Một trong những điểm mạnh đó là Figma cho phép cộng tác trực tiếp trong thời gian thực. Bạn và các thành viên trong nhóm của bạn đều có thể đăng nhập vào một thiết kế cùng một lúc, đồng thời thực hiện các thay đổi đối với nó. Và thực tế là tất cả các thiết kế này đều được lưu trực tuyến có nghĩa là bạn không bao giờ phải lo lắng về bất kỳ thành viên nào trong nhóm không đồng bộ với dự án. Các thay đổi mới nhất luôn có trong tệp và bạn không cần lo lắng về việc chuyển tệp giữa các thành viên trong nhóm hoặc đẩy tệp đến và từ bất kỳ nền tảng lưu trữ của bên thứ ba nào.

Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể tham gia vào một thiết kế cùng lúc với một khách hàng. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang ở một địa điểm tách biệt với khách hàng của mình, bạn vẫn có thể có một cuộc họp ngồi xuống mà cả hai đều đang xem xét cùng một thứ. Khách hàng có thể đưa ra đề xuất và bạn có thể triển khai nó ngay tại đó và sau đó.

Trên tất cả các công cụ cộng tác trực tiếp này, bạn cũng có thể để lại nhận xét trực tiếp trên canvas.

Thư viện thành phần

Figma cho phép bạn xây dựng thư viện các thành phần có thể tái sử dụng mà cả nhóm đều có quyền truy cập. Các thành phần cung cấp cho các nhà thiết kế một khởi đầu thuận lợi trên bất kỳ hệ thống thiết kế hiện có nào và khi một thành phần được cập nhật trong thư viện trung tâm, những thay đổi đó sẽ được thực hiện trên tất cả các thiết kế cho mọi người.

 

Thiết kế figma

 

Tạo mẫu và tạo ra mã code

Đối với việc tạo mẫu, bạn có thể tạo các kết nối và điểm phát sóng trên thiết kế của mình để bạn có thể mô phỏng cách người dùng di chuyển qua giao diện đó. Đối với giai đoạn mã hóa, Figma có thể tạo mã SVG, CSS và mã iOS và Android.

Những mẹo nhỏ

Vì vậy, điều đó đã bao gồm các khía cạnh cộng tác của Figma, nhưng phần tốt nhất của Figma thực sự khó xác định hơn. Đó là đỉnh cao của tất cả những điều nhỏ nhặt mà Figma thực sự làm tốt và có một danh sách dài trong số đó. Chúng tôi đã tập hợp toàn bộ chúng thành một chuỗi có tên là Mẹo & Thủ thuật Figma. Có quá nhiều thứ để đề cập ở đây, nhưng một số mục yêu thích của tôi bao gồm:

Trong Figma, một nút trên vectơ có thể có nhiều đoạn được gắn vào nó (nhiều hơn chỉ là hai đoạn chuẩn). Những hình dạng phức tạp hơn bạn có thể tạo ra với chúng được gọi là "mạng vectơ".
Figma cho phép bạn nhanh chóng dễ dàng nhập nhiều hình ảnh cùng một lúc, đặt chúng chính xác ở nơi bạn muốn.
Khi bạn di chuyển một đối tượng xung quanh canvas trong Figma, bạn sẽ thấy chiều cao và chiều rộng của nó được phản ánh trong các thước kẻ.
Sao chép mã SVG trực tiếp từ một đối tượng trong Figma và ngược lại, bạn có thể sao chép mã SVG từ một trình soạn thảo mã và dán nó dưới dạng đồ họa lên canvas Figma.

 

Tóm tắt: Figma là gì ?
 

Figma là một ứng dụng thiết kế UI và UX dựa trên trình duyệt, với các công cụ thiết kế, tạo mẫu và tạo mã tuyệt vời. Nó hiện (được cho là) ​​công cụ thiết kế giao diện hàng đầu trong ngành, với các tính năng mạnh mẽ hỗ trợ các nhóm làm việc trên mọi giai đoạn của quy trình thiết kế. Nếu bạn chưa làm, hãy thử nó!

Tin tức khác

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 4

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 4

Màu xanh lam thường được kết hợp với nỗi buồn trong ngôn ngữ tiếng Anh. Màu xanh lam cũng được sử dụng nhiều để thể hiện sự điềm tĩnh và trách nhiệm.…

Các vấn đề bảo mật trong thương mại điện tử

Các vấn đề bảo mật trong thương mại điện tử

Gian lận thanh toán là vấn đề nan giải, đã xuất hiện ngay từ khi TMĐT ra đời. Đây là hình thức mà kẻ gian hoặc hacker lợi dụng lỗi của hệ…

VoIP là gì và nó hoạt động như thế nào?

VoIP là gì và nó hoạt động như thế nào?

Giao thức thoại qua Internet (VoIP) là một công nghệ đã được chứng minh cho phép mọi người thực hiện cuộc gọi điện thoại qua kết nối internet. Với sự phát triển…

Lợi ích của VoIP

Lợi ích của VoIP

Chi phí thấp hơn - Nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp cũng như đã nhận ra tiết kiệm đáng kể chi phí và giảm hơn 60% hóa đơn điện thoại của…

Liên hệ

  MENU