Tìm hiểu về Photoshop


Đây là công cụ phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất để chỉnh sửa ảnh, thao tác hình ảnh và chỉnh sửa cho nhiều định dạng tệp hình ảnh và video. Các công cụ trong Photoshop giúp bạn có thể chỉnh sửa cả hình ảnh riêng lẻ cũng như hàng loạt ảnh lớn. Có một số phiên bản của Photoshop, bao gồm Photoshop CC, Photoshop Elements, Photoshop Lightroom và Photoshop Express, một phiên bản Photoshop dành cho iOS bị giảm bớt các tính năng. Adobe Photoshop có sẵn riêng dưới dạng đăng ký bao gồm Photoshop Lightroom và là một phần của gói đăng ký Creative Cloud lớn hơn.

Photoshop được sử dụng như thế nào?

Adobe Photoshop là một công cụ quan trọng cho các nhà thiết kế, nhà phát triển web, nghệ sĩ đồ họa, nhiếp ảnh gia và các chuyên gia sáng tạo. Nó được sử dụng rộng rãi để chỉnh sửa hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh, tạo bố cục hình ảnh, mô hình trang web và thêm các ảnh hưởng. Hình ảnh kỹ thuật số hoặc được quét có thể được chỉnh sửa để sử dụng trực tuyến hoặc in. Bố cục trang web có thể được tạo trong Photoshop; thiết kế của họ có thể được hoàn thiện trước khi các nhà phát triển chuyển sang giai đoạn viết mã. Đồ họa độc lập có thể được tạo và xuất để sử dụng trong các chương trình khác.

Photoshop CC là gì?

Adobe Photoshop CC là phiên bản Creative Cloud của Photoshop, có sẵn theo đăng ký. Nó được coi là phiên bản cấp độ chuyên nghiệp của dòng sản phẩm Photoshop. Photoshop CC có sẵn cùng với Photoshop Lightroom hoặc là một phần của gói đăng ký Creative Cloud lớn hơn. Photoshop CC là một phần mềm hình ảnh tiên tiến được sử dụng bởi các nhà thiết kế, chuyên gia web, biên tập viên video và nhiếp ảnh gia để thay đổi hoặc thao tác các hình ảnh kỹ thuật số. Photoshop chủ yếu được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh 2D, mặc dù nó cung cấp một số chức năng chỉnh sửa hình ảnh 3D. Photoshop bao gồm chức năng phân tích hình ảnh và có thể được sử dụng để chuẩn bị hình ảnh để sử dụng trực tuyến hoặc trong bản in.

Photoshop Elements là gì?

Adobe Photoshop Elements là phiên bản cấp người tiêu dùng của dòng sản phẩm Photoshop. Photoshop Elements chứa nhiều tính năng chuyên nghiệp có trong Adobe Photoshop CC, nhưng chúng được cung cấp với nhiều tùy chọn đơn giản hơn được thiết kế phù hợp với người dùng sơ cấp. Đặc biệt hơn, nó được thiết kế dành cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và những người có sở thích chụp ảnh kỹ thuật số. Photoshop Elements được xây dựng bằng công nghệ hình ảnh kỹ thuật số cốt lõi tương tự như Photoshop CC. Các khả năng thường được sử dụng của Photoshop Elements bao gồm:

Thao tác với màu sắc của hình ảnh.
Hình ảnh cắt xén.
Sửa chữa các sai sót, chẳng hạn như bụi trên ống kính hoặc mắt đỏ.
Vẽ trên hình ảnh bằng bút mực hoặc bút chì.
Thêm văn bản vào hình ảnh.
Xóa người hoặc đối tượng trong hình ảnh.
Sắp xếp ảnh để truy cập nhanh.
Xuất bản hình ảnh trực tuyến hoặc gửi qua email.
Photoshop Lightroom là gì?
Photoshop Lightroom là một phần của dòng sản phẩm Photoshop và chủ yếu được các nhiếp ảnh gia sử dụng để xử lý hàng loạt khối lượng lớn hình ảnh. Lightroom có ​​khả năng tạo và lưu các cài đặt trước hình ảnh có thể được áp dụng cho một loạt ảnh lớn cùng một lúc. Nó cũng có các công cụ hình ảnh không phá hủy; để các tệp gốc vẫn còn nguyên vẹn. Lightroom có ​​khả năng chỉnh sửa các tệp RAW. Cân bằng ánh sáng và độ phơi sáng trắng có thể được điều chỉnh hoặc điều chỉnh trong tệp RAW. Tuy nhiên, Photoshop Lightroom không có nhiều tính năng hoặc chức năng hoạt động của Adobe Photoshop CC hoặc Adobe Photoshop Elements và sử dụng một giao diện khác.

Photoshop giá bao nhiêu?

Chi phí của Adobe Photoshop khác nhau đối với từng sản phẩm Photoshop cụ thể. Photoshop Elements có giá 100 đô la và có thể được sử dụng mãi mãi sau khi mua nó. Phần mềm này được coi là có giấy phép vĩnh viễn. Chi phí của các sản phẩm Photoshop khác dao động từ $ 10 mỗi tháng đến $ 60 mỗi tháng tùy thuộc vào loại đăng ký và thời gian đăng ký. Các tùy chọn chi phí thấp hơn bao gồm các ứng dụng chỉ dành cho Photoshop, trong khi các tùy chọn chi phí cao hơn bao gồm Photoshop cùng với các công cụ Creative Cloud khác. Các gói chiết khấu cũng có sẵn cho sinh viên, giáo viên và các tổ chức muốn mua giấy phép cho nhóm từ 10 nhân viên trở lên.

Cách học Photoshop

Có một số cách để học Adobe Photoshop. Các phương pháp phổ biến bao gồm tham gia các lớp học Photoshop trực tiếp, các lớp học Photoshop trực tuyến trực tiếp, học qua các hướng dẫn Photoshop trực tuyến và sách Photoshop. Các lớp học được thiết kế để giúp học sinh hưởng lợi từ cả hoạt động học nhóm và hướng dẫn trực tiếp. Việc học trên lớp cũng có lợi thế là giúp học sinh vượt qua những thử thách hoặc trở ngại thông qua hướng dẫn có hướng dẫn. Các cơ hội học tập này đặc biệt hữu ích khi các tính năng hoặc công cụ mới được phát hành.


Tổng hợp và dịch thuật bởi Thiết kế đủ thứ

 

 

Tin tức khác

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 2

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 2

Màu cam là một màu rất rực rỡ và tràn đầy năng lượng. Do liên quan đến sự thay đổi của các mùa, màu cam có thể đại diện cho sự thay đổi…

Google Analytics là gì ?

Google Analytics là gì ?

Google Analytics là một dịch vụ phân tích trang web cung cấp số liệu thống kê và các công cụ phân tích cơ bản để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm…

Cách tính chi phí thực của hệ thống điện thoại doanh nghiệp

Cách tính chi phí thực của hệ thống điện thoại doanh nghiệp

Khi cân nhắc thay thế hệ thống điện thoại hiện tại, bạn đã đánh giá chi phí thực của các dịch vụ liên lạc mới chưa? Đó có thể là một “Có”…

AI là gì? Đây là mọi thứ bạn cần biết về trí tuệ nhân tạo

AI là gì? Đây là mọi thứ bạn cần biết về trí tuệ nhân tạo

Quay trở lại những năm 1950, cha đẻ của lĩnh vực này, Minsky và McCarthy, đã mô tả trí tuệ nhân tạo là bất kỳ nhiệm vụ nào được thực hiện bởi…

Liên hệ

  MENU