5 phương pháp nghiên cứu đối tượng


1. Thực hiện các cuộc phỏng vấn / khảo sát khách hàng

Phỏng vấn khách hàng thường được xem như một hoạt động sơ bộ. Bạn tiếp cận với những khách hàng lý tưởng để nhận được phản hồi về Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) của mình và thế là xong.

* Hẹn gặp lại vào năm sau! *

Vấn đề ở đây là nó để lại rất nhiều cơ hội. Thông tin chi tiết về khách hàng có thể cung cấp rất nhiều giá trị giữa các giai đoạn khởi chạy và phát triển của bạn.

Để cải thiện sản phẩm cho khách hàng của bạn, bạn cần đảm bảo rằng họ có một số điểm nổi bật trong trò chơi. Bằng cách sử dụng nghiên cứu liên tục, bạn có thể đồng phát triển một sản phẩm mà cộng đồng của bạn yêu thích, đặc biệt là vì họ đã giúp cung cấp thông tin cho sản phẩm đó.

Bạn cần phải nói chuyện với khách hàng của mình mọi lúc.

Dưới đây là một số mẹo để giúp cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn ngắn gọn và cân nhắc thay vì dài dòng và không có mục đích.

Bắt đầu với bức tranh lớn.

Bạn nên tạo các cuộc khảo sát và câu hỏi phỏng vấn tập trung vào một tính năng của sản phẩm mà bạn nghĩ sẽ hữu ích. Nhưng điều này khiến bạn có khuynh hướng xác nhận. Thay vào đó, hãy tập trung câu hỏi của bạn vào trải nghiệm người dùng.

Nếu sản phẩm của bạn nhằm mục đích làm cho việc phân phối nội dung trở nên đơn giản hơn và có thể mở rộng, hãy tránh hỏi về các công cụ mà khách hàng của bạn có thể đã sử dụng. Đặt những câu hỏi giúp bạn hiểu các rào cản của họ và nhu cầu thực hiện ở cấp độ cao.

Quyết định cách phản hồi sẽ được sử dụng.

Bạn muốn tôn trọng thời gian của khách hàng bằng cách đặt những câu hỏi tập trung vào họ. Một sai lầm phổ biến trong các cuộc phỏng vấn và khảo sát khách hàng là đặt câu hỏi về việc làm cho thông điệp của công ty bạn tốt hơn. Vâng, đó sẽ luôn là mục tiêu cuối cùng.

Tuy nhiên, ngôn ngữ là quan trọng. Khách hàng của bạn muốn biết bạn có thể giúp họ như thế nào chứ không phải ngược lại. Vì vậy, trước khi đặt câu hỏi, hãy quyết định lĩnh vực kinh doanh mà bạn muốn có câu trả lời. Điều này sẽ giúp bạn có chiến lược hơn và giúp bạn viết các câu hỏi cung cấp cho bạn phản hồi hữu ích.

Viết câu hỏi của bạn, sau đó viết lại ‘em.

Bản nháp đầu tiên hiếm khi hoàn hảo — mặc dù chúng cực kỳ hữu ích trong việc đưa ý tưởng của bạn ra giấy. Bước tiếp theo là sắp xếp những ý tưởng đó và tinh chỉnh chúng thành những câu trôi chảy, có mục tiêu và có tác động.

Lúc đầu, kiến ​​thức kỹ thuật về sản phẩm của bạn có thể được đưa vào tài liệu một cách tự nhiên, nhưng bạn sẽ muốn tránh những biệt ngữ và giữ cho nó đơn giản cho khách hàng của mình. Viết giống như bạn đang nói chuyện với đồng nghiệp hoặc trò chuyện trong quán cà phê. Người tiêu dùng thông thái hơn nhiều trong việc chọn ra các chiêu trò bán hàng và bản sao không xác thực trong thời đại kỹ thuật số so với 10 năm trước.

Viết với sự đồng cảm, cho khách hàng của bạn biết chính xác cách dữ liệu này sẽ được sử dụng và cố gắng không để lại bất cứ điều gì để diễn giải.

Mẹo được sắp xếp: Nó cũng hữu ích nếu bạn có thể đưa ra một động lực để đổi lại phản hồi của họ. Một thứ gì đó như thẻ quà tặng, phần thưởng tiền mặt nhỏ hoặc khoản đóng góp đã được biết là có thể tăng tỷ lệ phản hồi lên tới 50%.

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu lập khung cho các câu hỏi của mình, hãy sử dụng các mẹo phản hồi từ khách hàng của chúng tôi để giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch của mình để hiểu sâu hơn về nhu cầu của khách hàng.

2. Giám sát nền tảng truyền thông xã hội

Một trong những cách tốt nhất để tham gia vào nghiên cứu khán giả là đến nơi khán giả của bạn thường xuyên trực tuyến.

Có xu hướng chỉ dựa vào Google để tìm câu trả lời cung cấp thông tin chi tiết hơn về sở thích, hành vi trực tuyến và kiểu mẫu của khách hàng. Bạn cũng có thể xem xét các đối thủ cạnh tranh để xem họ đang làm gì hoặc xem xét các nghiên cứu từ các công ty hàng đầu trong ngành để xem những gì đã hoạt động trong quá khứ.

Nhưng có một TẤN thông tin chi tiết lưu hành trên các nền tảng truyền thông xã hội mà bạn cũng có thể học hỏi.

Facebook

Bạn có thể không còn quyền truy cập vào công cụ thông tin chi tiết về đối tượng yêu thích cũ của Facebook nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm hiểu thêm về cách khách hàng của bạn sử dụng nền tảng này.

Bạn vẫn có thể:

Xem thông tin chi tiết về trang người hâm mộ của bạn: Theo dõi bài đăng nào có mức độ tương tác nhiều nhất và nhân khẩu học mà mức độ tương tác đến.
Tìm kiếm các nhóm thảo luận về các chủ đề có liên quan đến thương hiệu của bạn: Hơn 1,4 TỶ người đang sử dụng nhóm Facebook mỗi tháng. Các nhóm này thường tập trung vào sở thích hoặc hoạt động có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống hàng ngày của nhóm nhân khẩu học mục tiêu của bạn.
Sử dụng Đối tượng Lookalike trong các chiến dịch quảng cáo của bạn: Pixel này giúp bạn tiếp cận những người mới có khả năng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn do các đặc điểm tương tự của khách hàng hiện tại của bạn.
Các kênh xã hội khác

Truy cập Quora, Twitter, Instagram, Reddit, LinkedIn và YouTube để tìm hiểu khán giả của bạn tò mò về điều gì và cách họ tương tác với những chủ đề đó trực tuyến.

Nhiều kênh trong số này có các báo cáo phân tích được tích hợp sẵn trong nền tảng nhưng bạn cũng có thể sử dụng các công cụ lắng nghe xã hội như Keyhole để theo dõi các lượt đề cập đến thương hiệu của bạn, theo dõi chuyển đổi về đối thủ cạnh tranh và phát hiện cơ hội xây dựng mối quan hệ.

Xây dựng cộng đồng trực tuyến có nghĩa là hiển thị, tham gia và gia tăng giá trị.

Để hiểu cách bạn có thể gia tăng giá trị, bạn có thể sử dụng lắng nghe xã hội để trở thành một con ruồi trên tường quan sát các tương tác điển hình trong bạn

Tin tức khác

SMS marketing là gì

SMS marketing là gì

Mục tiêu của SMS marketing là xây dựng cơ sở dữ liệu về người đăng ký để tăng lòng trung thành của khách hàng. Khi thực hiện các chiến thuật tiếp thị…

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 1

Lý thuyết màu sắc cho nhà thiết kế - Phần 1

↬ Có vài điều trong thiết kế mang tính chủ quan - hoặc quan trọng hơn - hơn việc sử dụng màu sắc. Màu sắc có thể gợi lên một phản ứng…

Wifi marketing cho các nhà hàng sau đại dịch Covid 19

Wifi marketing cho các nhà hàng sau đại dịch Covid 19

Khách hàng của nhà hàng vẫn ở đó, nhưng cảm giác của họ khi ghé thăm cơ sở của khách hàng của bạn đã thay đổi cơ bản. Tiếp thị qua WiFi…

Lợi ích của VoIP

Lợi ích của VoIP

Chi phí thấp hơn - Nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp cũng như đã nhận ra tiết kiệm đáng kể chi phí và giảm hơn 60% hóa đơn điện thoại của…

Liên hệ

  MENU